Danh mục sản phẩm
MẪU THIẾT KẾ
BÁO GIÁ
Hỗ trợ trực tuyến
thống kê truy cập
Số người truy cập: 0
Hôm nay: 0
Đang online: 0
Hoá chất Chlorine dùng trong thực phẩm có độc không?
Chlorine được biết đến là một hoá chất có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực khử trùng, diệt khuẩn. Không chỉ được dùng phổ biến trong xử lý nước, Chlorine dùng trong thực phẩm cũng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bản thân là một chất hoá học được sử dụng cho ngành thực phẩm, vậy liệu hợp chất này có gây độc hay không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!
Tính ứng dụng của hóa chất Chlorine
Hóa chất Chlorine là một chất hoá học có tính oxi hoá mạnh, chính vì vậy nó có đặc tính khử trùng, diệt khuẩn rất cao và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
- Xử lý nước: Nước thải, nước cấp, nước bể bơi
- Sản xuất hoá chất tẩy rửa, khử trùng
- Khử trùng ao hồ nuôi trồng thuỷ sản
- Công nghệ thực phẩm
Cơ chế diệt khuẩn của hoá chất Clo
Sử dụng Clo không chỉ là phương pháp cho hiệu quả nhanh chóng, an toàn mà còn đặc biệt tiết kiệm chi phí.
Ứng dụng Chlorine dùng trong thực phẩm
Chlorine được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm cụ thể như sau:
Vệ sinh, khử trùng nhà máy chế biến thực phẩm
Chlorine là một chất kháng khuẩn, có công dụng khử trùng hiệu quả cho các nhà máy chế biến thực phẩm.
Clo có tác dụng tối ưu trong việc vệ sinh, sát khuẩn nhà máy sản xuất thực phẩm
Sở dĩ, môi trường chế biến thực phẩm là nơi lý tưởng để các vi khuẩn, vi sinh vật có hại sinh sôi và phát triển. Nếu những tác nhân gây hại này lây nhiễm chéo sang thực phẩm thì sẽ rất dễ gây các bệnh nguy hại đến sức khoẻ con người.
Chính vì vậy việc sử dụng hóa chất chlorine để tiêu diệt và kiểm soát lượng vi sinh vật là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa, Chlorine là một hoá chất khử trùng không gây độc hại trong nồng độ và liều lượng cho phép.
Vệ sinh thuỷ, hải sản
Trong quá trình chế biến, thuỷ hải sản sẽ được sơ chế, đóng gói và tiến hành cấp đông trước khi phân phối hoặc xuất khẩu. Khi sơ chế, cần đảm bảo nguồn nước phải được kiểm soát tối ưu, tuyệt đối không xảy ra sự xâm nhập của vi khuẩn gây hư hại đến chất lượng sản phẩm.
Công đoạn sát khuẩn trước khi tiếp xúc với thực phẩm
Quá trình chế biến và đóng gói hải sản
Sử dụng Chlorine trong khử trùng nước sẽ đảm bảo cho nguồn nước được an toàn một cách tối ưu, hạn chế tình trạng ô nhiễm chéo từ môi trường trong quá trình chế biến thành phẩm.
- Làm sạch và bảo quản thuỷ, hải sản sau khi khai thác
- Khử khuẩn cho nhân viên trước khi tiến hành sơ chế
- Khử trùng dụng cụ, trang thiết bị chế biến
- Vệ sinh sàn nhà và mọi bề mặt tiếp xúc với thực phẩm
Vệ sinh gia súc, gia cầm trong quá trình chế biến
Tương tự như quá trình chế biến thuỷ hải sản, việc giết mổ và chế biến lấy thịt của các sản phẩm gia súc, gia cầm cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự lây nhiễm chéo các vi khuẩn mang mầm bệnh.
Mức độ nhiễm khuẩn được cho là có liên quan nhiều đến quá trình chăn nuôi ở các trang trại. Chính vì vậy, sử dụng Chlorine là phương pháp khử trùng diệt khuẩn từ khâu chăn nuôi ở trang trại rất hiệu quả mà rất an toàn đối với vật nuôi.
Khử trùng chuồng trại chăn nuôi gia cầm bằng hoá chất Clo
Đặc tính khử khuẩn của Chlorine sẽ xâm nhập và làm hỏng thành tế bào, phá vỡ các cấu trúc protein, lipid bên trong vi khuẩn, nhằm tiêu diệt chúng một cách tận gốc.
Vệ sinh trực tiếp trên rau củ quả tươi
Chlorine là phương pháp lý tưởng dùng để khử trùng rau củ quả tươi trong một lần rửa. Với nồng độ 0.5 theo như khuyến cáo, thì đây là hoá chất cho công dụng làm sạch thực phẩm tươi rất hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.
Vệ sinh, sát khuẩn trực tiếp trên hoa quả tươi
Vệ sinh, khử trùng nhà hàng, siêu thị
Chlorine có thể dùng để thay thế các loại hoá chất được sử dụng trong nhà hàng, siêu thị với công dụng vệ sinh, làm sạch, khử mùi mọi bề mặt một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối ưu.
Chlorine dùng trong thực phẩm có độc không?
Sử dụng Chlorine trong thực phẩm là một ứng dụng rất phổ biến, chính vì vậy nó đã được khoa học chứng minh là KHÔNG ĐỘC trong hàm lượng cho phép.
Tuy nhiên, theo như khuyến cáo, chỉ nên sử dụng Chlorine trong khử trùng thực phẩm trực tiếp với nồng độ 0.5% để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc.
Những lưu đối với Chlorine dùng trong thực phẩm
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Chlorine cho thực phẩm cần lưu ý những điều sau:
- Mua hóa chất ở nơi cung cấp uy tín, tránh mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng.
- Cần tuân thủ đúng liều lượng và quy trình xử lý với Chlorine.
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất có hàm lượng lớn.
- Cần trang bị đầy đủ kiến thức và trang thiết bị bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất.
- Có quy trình bảo quản hóa chất đảm bảo an toàn.
Hanteco là đơn vị cung cấp hóa chất Chlorine bao gồm Chlorine 70 và TCCA 90 uy tín hàng đầu trên thị trường. Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy chứng từ CO, CQ đảm bảo an toàn, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Hanteco qua số hotline 0972.003.001 (miền Bắc) và 0986.365.003 (miền Nam) để được tư vấn hỗ trợ và mua hàng với những ưu đãi hấp dẫn nhất.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Top 5 hồ bơi có mái che đẹp nhất & đơn vị thi công uy tín
- Bể bơi công cộng bài toán đầu tư thông minh hay rủi ro?
- Hanteco công ty thiết kế xây dựng bể bơi uy tín #1 Việt Nam
- Cụm xử lý nước bể bơi - Giải pháp tiên phong tối ưu chi phí, vận hành
- Thiết kế bể bơi bốn mùa - Xoá tan trở ngại bơi lội mùa đông
- Khám phá cụm xử lý nước hồ bơi: 5 nhất cho trải nghiệm tuyệt vời